Kẹo ngọt không đơn giản chỉ có "ngọt"

  Share
  avatar
  thattuoithatngot
  MOD
  MOD

  Thú nuôi : Mèo
  Nữ Tổng số bài gửi : 309
  Số lần được cảm ơn : 4
  Sinh Nhật : 19/12/1995
  Tham gia ngày : 13/10/2010
  Tuổi : 23
  Đến từ : HP
  Sở thích : Music
  Tính Hài hước : 0 có

  Kẹo ngọt không đơn giản chỉ có "ngọt"

  Bài gửi by thattuoithatngot on Mon Nov 01, 2010 10:55 pm

  Trường đại học tây Virginia ở Mỹ cho biết không có bằng chứng nào về sự liên quan giữa số lượng kẹo hấp thụ vào người vào tính hiếu động thái quá ở trẻ con. Các nhà khoa học cho biết việc này là do gen quyết định hơn là yếu tố hảo ngọt thường thấy.
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  Nhưng những đứa trẻ ăn nhiều kẹo thường có biểu hiện phấn khích hơn. Có lẽ chính sự háo hức sẽ được ăn kẹo làm chúng trở nên phấn khích hơn chăng?
  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Măm sôcôla buổi tối không làm bạn mất ngủ đâu
  Sôcôla có chứa cafein vì thế nên nhiều người tránh ăn sôcôla vào buổi tối vì họ cho rằng nếu ăn thì sẽ bị mất ngủ. Nhưng nếu dựa vào lượng cafein có trong socola thì điều này khá là vô lý. Theo trung tâm khoa học cộng đồng tại Mỹ, hơn 30gr (khoảng 1 thanh sôcôla) có chứa 10 miligram cafein.

  Lượng cafein ít ỏi đó không đủ để làm bạn mất ngủ đâu. Trong khi đó, một tách cafe nguyên chất có chứa 130 miligram cafein sẽ làm bạn tỉnh táo cả đêm luôn. Như vậy là đừng quá ngại ngần mà không dám thưởng thức sôcôla vào buổi tối nhé. À nhưng từ từ đừng vội, ăn kẹo vào buổi tối thì sâu răng phải biết đấy!
  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Chất ngọt tổng hợp có trong kẹo không liên quan đến ung thư nha!
  Chất ngọt tổng hợp thường được tìm thấy trong các loại nước ngọt có ga dạng “diet” (dành cho người ăn kiêng). Loại đường này được tin là có khả năng gây ra ung thư. Rất nhiều năm qua, loại chất ngọt này là chủ đề gây tranh cãi của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới.

  Cuối cùng, Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Hoa Kỳ đã chính thức tuyên bố chất ngọt tổng hợp không liên quan gì đến ung thư hết cả. Qua điều tra, họ cho biết những người thích uống các loại đồ uống diet của Coca hay Pepsi đều không tăng tỉ lệ mắc u ác tính, bệnh bạch cầu hay ung thư não như dự đoán. Nhưng cần phải nói thêm: đã là “chất ngọt tổng hợp”, có liên quan đến hóa học thì sẽ chẳng bao giờ sánh được những thứ đến từ tự nhiên đâu.
  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Người ta đồn: Kẹo M&M màu xanh kích thích cảm xúc giới tính (?!)
  Có nhiều tin đồn cho rằng loại kẹo M&M màu xanh có xu hướng kích thích cảm xúc giới tính . Lời đồn đại này bắt đầu từ năm 1970 và không ai biết tại sao (?!) vì M&M có rất nhiều màu, đâu chỉ riêng màu xanh?

  Công ty đối thủ của M&M là Mars đã đưa ra lời giải thích dựa vào quan niệm màu sắc từ những tài liệu cổ xưa: thì ra vì người xưa quan niệm màu xanh lá có liên quan đến tình yêu và giới tính. Năm 1997, công ty M&M như được đà lấn tới, họ cho ra mắt nhân vật Ms. Green “quyến rũ”, mô phỏng theo hình viên kẹo màu xanh (ảnh dưới).
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  Tại sao ăn nhiều kẹo lại dễ bị sâu răng nhỉ?
  Ăn nhiều kẹo thì sẽ sâu răng, đấy là điều không phải bàn. Sự thực là vi khuẩn sống trong miệng của chúng ta, khi chúng ta ăn đồ có đường, vi khuẩn cũng xơi luôn đường nhưng ác là chúng ăn đường xong lại “thải” ra acid. Loại acid này sẽ tạo nên những vết thủng lỗ chỗ trên răng của chúng mình đấy!

   Hôm nay: Wed Dec 19, 2018 3:32 am