7 mẹo giúp giảm mệt mỏi cho mắt khi tiếp xúc với máy tính

  Share
  avatar
  thattuoithatngot
  MOD
  MOD

  Thú nuôi : Mèo
  Nữ Tổng số bài gửi : 309
  Số lần được cảm ơn : 4
  Sinh Nhật : 19/12/1995
  Tham gia ngày : 13/10/2010
  Tuổi : 23
  Đến từ : HP
  Sở thích : Music
  Tính Hài hước : 0 có

  7 mẹo giúp giảm mệt mỏi cho mắt khi tiếp xúc với máy tính

  Bài gửi by thattuoithatngot on Fri Oct 29, 2010 7:12 am

  1. Chăm chú nhìn chằm chằm vào màn hình nhiều giờ đồng hồ khiến mắt bạn dễ bị khô. Hơn nữa mắt phải điều tiết liên tùng tục nên gây mệt mỏi và mờ mắt. Do đó, bạn phải chớp mắt thường xuyên hơn để tăng độ ẩm cho mắt, khắc phục chứng khô mắt.
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  2. XX có nhiều khả năng bị khô mắt nhiều hơn so với XY. Vì thế, hãy tăng độ ẩm cho mắt bằng sử dụng nước mắt nhân tạo để đôi mắt mãi tinh tường nhé. Nếu trầm trọng hơn, bạn hãy sử dụng thuốc dạng gel sẽ giúp thuốc lưu lại trong mắt một thời gian lâu hơn.

  3. Giảm ánh sáng của phòng làm việc ở mức vừa phải, đừng quá chói nhưng cũng đừng quá tối vì sẽ gây cảm trở sự nhìn. Tốt nhất nên đặt máy tính ở vị trí hơi tối và điều chỉnh rèm cửa sổ để cắt giảm độ chói màn hình
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  4. Hãy nhớ thư giãn liên tục cho đôi mắt. Nhiều bác sỹ chuyên khoa mắt khuyến cáo cứ liên tục 2h bạn ngồi trước màn hình, hãy nghỉ ngơi 15 phút bằng cách đi ra ngoài thư giãn. Ngoài ra, mỗi 20 phút ngồi trước máy tính, bạn hãy nhìn xa với khoảng cách 10m để giúp mắt thư giãn.

  5. Lưu ý tới khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính. Bạn không nên để khoảng cách mắt với màn hình quá gần và cũng không nên để quá xa vì đều gây tổn hại cho mắt. Thường thì, khoảng cách được coi là thích hợp từ màn hình tới mắt là 16 - 24cm. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tình trạng thị lực của bạn như nào và kích cỡ màn hình máy tính nữa.
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  6. Không nên ngồi lỳ trước máy tính hoặc ngồi dán vào màn hình ngay cả khi bạn không có việc gì cần thiết để làm. Nói chung, bạn chỉ nên ngồi trước máy tính khi cần thiết hoặc khi buộc phải làm việc. Còn những thời điểm sử dụng máy tính với mục đích ngoài ra như: chơi game, nghe nhạc, xem phim thì thực sự nên rời màn hình.
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  7. Một nghiên cứu thử nghiệm ở Ấn Độ còn cho biết những nhân sử dụng máy tính nhiều có biểu hiện của thị giác căng thẳng và khó chịu. Vì thế, họ khuyên những nhân sử dụng, tiếp xúc với máy tính thường xuyên nên tập yoga 1giờ/ngày và tập 5 ngày/ tuần sẽ giúp giảm chứng khó chịu ở mắt, tăng cường thị lực.
  avatar
  bingohp95
  Thành viên vip
  Thành viên vip

  Tổng số bài gửi : 243
  Số lần được cảm ơn : 2
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: 7 mẹo giúp giảm mệt mỏi cho mắt khi tiếp xúc với máy tính

  Bài gửi by bingohp95 on Fri Oct 29, 2010 9:02 am

  tem thank nha

   Hôm nay: Wed Dec 19, 2018 3:32 am