cau lac bo mon hoc

  Share

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 10:54 pm

  1. XIN LỖI CÁC EM
  Tôi đâu phải người làm nông
  Cày xong đánh giấc say nồng một hơi
  Chuông reo tan buổi dạy rồi
  Còn nghe ray rứt nỗi đời chưa yên.
  Trách mình đứng trước các em
  Dửng dưng cả tiếng hồn nhiên gọi: Thầy!
  Rụng dần theo bụi phấn bay
  Ước mơ một thuở căng đầy tuổi xanh
  Dẫu là lời giảng của mình
  Cơn ho chợt đến vô tình cắt ngang
  Dẫu là tiết học vừa tan
  Bước qua cửa lớp đôi lần hụt hơi!
  Hiểu dùm tôi các em ơi
  Giấu bao ám ảnh khôn nguôi từng giờ
  Cảnh đời chộn rộn bán mua
  Áo cơm nào dễ chi đùa với ai .
  Vờ quên cuộc sống bên ngoài
  Nhiều điều xa lạ nói hoài riết quen
  Dở hay, yêu ghét, trắng đen
  Còn bao sự thật đã nhìn thẳng đâu
  Ai còn dằn vặt đêm sâu
  Trong từng sợi tóc bạc màu truân chuyên
  Thật lòng tạ lỗi các em
  Hiểu ra khi đã lớn lên mai này!  Được sửa bởi mrhoang ngày Mon Oct 25, 2010 10:58 pm; sửa lần 1.

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 10:54 pm

  bi loi phong roi


  Được sửa bởi mrhoang ngày Mon Oct 25, 2010 10:58 pm; sửa lần 1.
  avatar
  vuhoaison
  Admin Level Max Rồi
  Admin Level Max Rồi

  Thú nuôi : Birdie
  Nam Tổng số bài gửi : 162
  Số lần được cảm ơn : 1
  Sinh Nhật : 24/12/1920
  Tham gia ngày : 13/10/2010
  Tuổi : 97
  Đến từ : Bụng mẹ
  Sở thích : Chém gió
  Tính Hài hước : Vô đối luôn

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by vuhoaison on Mon Oct 25, 2010 10:56 pm

  Hẻm hỉu cái gì cả :?:

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:02 pm

  Dạy văn bằng… lướt web!
  28/01/2007 10:35


  Ngày nào thầy Huy cũng mất gần 5 tiếng đồng hồ để cập nhật web sửa chữa bài tập cho học trò của thầy
  Những giờ học văn bình thường được thay bằng học lướt web, viết nhật kí, làm thơ, giáo án điện tử... Toàn bộ giáo trình giảng dạy của thầy cũng nằm luôn trên internet.
  Đó là phương pháp giảng dạy độc đáo, tạo hứng thú cho người học của một thầy giáo dạy văn với ở Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 4 (TPHCM).
  Công nghệ hóa môn Văn
  Phương pháp dạy học khá đặc biệt của thầy Hoàng Đức Huy không chỉ tạo sự hứng thú học tập cho học sinh ở Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 4 và Trường PTTH Nguyễn Khuyến, mà ngay cả một số giáo viên ở các trường lân cận cũng phải đến tận nơi để tham khảo.
  Trong thời gian tiếp chúng tôi khoảng 30 phút, đã có hai giáo viên từ hai trường phổ thông khác xin thầy Huy tài liệu dạy Văn. Thầy Huy copy hết tài liệu cho đồng nghiệp.
  Thầy nói: “ Mấy anh chị giáo viên rất thích bộ giáo trình điện tử và phương pháp dạy Văn tôi mới áp dụng. Nếu được phổ biến thì càng hay”.
  Cách đây khoảng 2 năm, thầy tiến hành một cuộc điều tra trong lớp mình dạy. Kết quả làm thầy rất trăn trở: 99% học sinh khi được hỏi: “Các em biết học Văn có tác dụng gì không?”.
  Câu trả lời là “Không biết học Văn để làm gì, chẳng thấy ích lợi gì từ môn Văn”. Không những thế, nhiều em tỏ ra sợ hãi khi nghe đến môn Văn.
  Thầy Huy bắt đầu nghiên cứu, học hỏi các phương pháp mới từ nước ngoài, đồng thời kết hợp với kinh nghiệm dạy Văn gần 20 năm của mình để cho ra đời phương pháp với tên gọi là “Môn Văn lên mạng”.
  Mặc dù đã ở tuổi gần 50, lại là một giáo viên chuyên Văn nhưng khả năng về vi tính, Anh văn của thầy rất tốt. Thông qua nghiên cứu sách vở, thầy tự thiết kế trang web, phục vụ cho việc giảng dạy.
  Thầy xây dựng ba trang web, một trang do thầy tự bỏ tiền túi duy trì tên miền, chứa toàn bộ giáo trình giảng dạy được thầy biên soạn kĩ lưỡng để các em có thể lên web đọc bài, tìm tài liệu.
  Hai trang web còn lại thầy dùng để giới thiệu về trường, đồng thời là nơi để các em học sinh tham gia sáng tác như: làm thơ, viết blog...
  Cô Đinh Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 4 cho biết: “Thầy Huy là người đi tiên phong trong việc đổi mới. Học sinh thầy Huy dạy, 100% đều vượt qua các kì thi môn Văn”.
  Thầy trò cùng lên “net”
  Phương pháp đưa môn Văn lên mạng lấy tiêu chí là “biến có thành không, biến dở thành hay”. Người giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho học sinh. Học sinh được tổ chức thành những nhóm nhỏ hoạt động một cách độc lập.
  Những buổi học đầu tiên là tạo mail yahoo, lên google tìm kiếm thông tin. Khi học sinh nhuần nhuyễn chương trình, các em tiếp tục nâng cao lên như làm thơ văn, viết nhất nhật kí và soạn giáo án điện tử.
  Thầy Huy cho biết, đối với phần lý thuyết, thầy đúc kết các ý chính cho các em, sau đó cho các em lên mạng hoặc mua sách đọc bài và phải làm bài tập. Các em tự phân tích, khen chê phát huy khả năng sáng tạo tùy ý, sau đó thầy góp ý cho từng em.
  Các em sáng tác thơ, viết nhật kí cũng theo chủ đề chung. Đã hai năm qua, trung tâm không có phòng máy, nhưng thầy vẫn linh động bằng cách cho học trò mình ra tiệm internet trong những giờ thực hành.
  Em Hà Thị Tuyết Mai (học sinh lớp 9N) kể: “Học Văn thầy Huy dạy, em không cần ghi chép nhiều. Chúng em học rất vui, các bạn tiếp thu bài rất nhanh. Bạn em, lúc trước chỉ toàn biết chat, chơi game. Nhưng bây giờ ai cũng biết làm thơ, viết văn”.
  Thầy Huy tâm sự: “Các em ở đây đa số là nghèo, học lực không bằng học sinh phổ thông. Môn Văn lên mạng với tiêu chí dễ hiểu, ít tốn kém sẽ giúp các em tiến bộ nhanh.
  Tôi cảm thấy rất vui khi có một số em sau khi học môn Văn tôi dạy đã tìm được việc làm nhờ thông thạo vi tính. Chỉ tiếc là điều kiện chúng tôi thiếu thốn, nhưng cũng tiếc hơn là ở một số nơi có điều kiện tốt nhưng chưa phát huy thế mạnh tin học”.
  Theo TP
  Xử lý học sinh đi xe máy: Khó cũng phải làm
  26/01/2007 15:16


  Học sinh đi xe máy kẹp ba trên phố Hà Nội
  Đây không phải là lần đầu tiên ngành GD&ĐT Hà Nội nhận được chỉ đạo này từ lãnh đạo TP về vấn đề thực hiện an toàn giao thông. Nhưng hiệu quả vẫn thấp. Lần này, vấn đề có khả thi hơn?
  Chúng tôi ghi nhận ý kiến của một số cán bộ quản lý giáo dục:
  Ông Đặng Đình Đại (Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên): Học sinh phải ký cam kết tuân thủ Luật Giao thông
  Ở trường tôi, rất ít (cả trường chỉ dăm ba em) học sinh đi học chính khóa bằng xe máy. Nhưng tôi biết, rất nhiều em đi học bằng xe máy. Song nhà trường làm sao mà kiểm soát được tình trạng này?
  Tuy nhiên, trường tôi vẫn triển khai việc không cho học sinh đi xe máy đến trường. Em nào nhà xa thì tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em về thủ tục mua vé tháng xe buýt khi các em có nhu cầu.
  Nhưng xe buýt rất hay bỏ chuyến (giờ cao điểm). Hơn nữa, để đến điểm đỗ xe buýt, các em đều phải sang đường bằng cách chui qua hàng rào dải phân cách (vì đi vòng thì rất xa).
  Trường Nguyễn Gia Thiều thấy cũng cần phải cố gắng làm hết khả năng cho phép để thực hiện chỉ thị của thành phố. Hiện nay, chúng tôi đã bàn bạc với bên công an, chính quyền đưa để thống nhất mẫu đơn cam kết giữa nhà trường với học sinh (có chữ ký của phụ huynh). Hôm nay (26/1) chúng tôi triển khai việc ký cam kết này. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục (mời công an trực tiếp tham gia).
  Ông Bùi Hữu Ninh (Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm): Không khả thi
  Thực hiện chỉ thị này, trường Việt Đức đã ban hành quy định học sinh không đến trường bằng xe máy. Bên cạnh đó, tổ chức giáo dục ý thức chấp hành luật lệ cho các em qua các buổi sinh hoạt. Mục đích chính là bảo vệ tính mạng và tài sản của em.
  Trước đây chúng ta đã từng thực hiện việc làm này. Nhưng hiệu quả đến đâu thì ai cũng thấy. Không phải vì làm không nghiêm mà vì chúng ta cưỡng lại một thực tế: Phủ nhận tính phổ cập và hiệu quả của xe máy.
  Tôi đã phát biểu nhiều lần trong các diễn đàn về an toàn giao thông: Đừng bác bỏ những gì tồn tại trong thực tế, thay vào đó là hãy trang bị cho học sinh kiến thức. Hãy cho phép học sinh học Luật Giao thông, học đi xe máy và cấp bằng cho các em.
  Mặt khác, ở ngoài đường, công an phạt đến nơi đến chốn những ai (trong đó có học sinh) sai phạm. Còn nếu chỉ làm theo phong trào rồi kêu gào thì HS cười. Nói nhiều quá HS nhờn.
  Có em nói: “Các thầy cô nói nhiều về vấn đề này quá! Chẳng lẽ chúng em ở nhà? Đi xe buýt thì muộn học, thầy cô không cho vào lớp”. Một văn bản mà không đưa vào cuộc sống được thì nên xem xét suy nghĩ lại.
  Ông Nguyễn Thành Kỳ (Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội): Khó cũng phải làm
  Đây không phải là một vấn đề mới, do đó có thể lường trước được một số khó khăn. Thứ nhất, nhà trường chỉ có chức năng quản lý học sinh trong phạm vi của trường.
  Vì thế cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành hữu quan. Trong đó ngành GD&ĐT vừa có chức năng kiểm tra, kiểm soát vừa có chức năng giáo dục, động viên học sinh. Còn công an và địa phương thì có trách nhiệm cụ thể trong việc phát hiện và phối hợp nhà trường để xử lý.
  Thứ hai, nhu cầu di chuyển của HS trong quá trình đi học là có thật, và đây chính là khó khăn. Các cơ quan chức năng phối hợp tốt, thực hiện quyết liệt thì có thể tạo chuyển biến mạnh. Nhưng duy trì kết quả thì cần được quan tâm thường xuyên.
  Cũng có ý kiến cho rằng tính khả thi của chỉ thị không cao. Nhưng ai cũng nhìn thấy thực tế về tình trạng phạm Luật Giao thông giới học sinh. Do đó, vấn đề là các nhà trường phải làm hết khả năng của mình.
  Không thể thấy khó mà không làm. Hãy bắt đầu từ việc giáo dục ý thức tham gia giao thông của các em, ngay cả khi các em đi xe đạp hay đi bộ.
  Theo TPO

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:04 pm

  Bạn có biết có những mã số bí mật cung cấp cho ta một vài thông tin quan trọng về chiếc ĐTDĐ của bạn, chẳng hạn như ngày sản xuất, thời gian sử dụng, phiên bản phần mềm, số IMEI (International Mobile Equipment Identity)... Khi mua ĐTDĐ thì các mã số này cũng khá hữu dụng trong một vài trường hợp. Dưới đây là các mã số cần thiết cho các loại ĐTDĐ thông dụng:
  • Các bí mật trên ĐTDĐ Nokia
  - Xem số IMEI: *#06# - Khởi động lại máy: *3370# - Phiên bản phần mềm: *#0000# Dòng thứ 1: phiên bản phần mềm Dòng thứ 2: ngày phần mềm được sản xuất Dòng thứ 3: kiểu ĐT - Kiểm tra thông tin máy: *#92702689# Màn hình thứ 1: số IMEI (Serial No.) Màn hình thứ 2: ngày sản xuất của ĐT (made) Màn hình thứ 3: ngày ĐT được bán (purchasing date) Màn hình thứ 4: ngày sửa chữa cuối cùng (repaired) Màn hình thứ 5: chuyển đổi dữ liệu người dùng (transfer user data)
  Sau khi dùng mã số trên đây (*#92702689#), bạn phải tắt máy và bật máy lại, máy sẽ trở lại chế độ ban đầu.
  • Các bí mật trên ĐTDĐ Samsung:
  - Kiểm tra IMEI: *#06# - Kiểm tra phiên bản phần mềm: *#9999# - Chỉnh độ phân giải màn hình: *#0523# - Thử chế độ rung: *#9998*842# - Kiểm tra thông số hoạt động của pin: *#9998*228#
  Lưu ý: Một số mã số chỉ hoạt động với phần mềm chuẩn mà không hoạt động với phần mềm đã được Việt hoá.
  • Các bí mật trên ĐTDĐ Siemens:
  - Kiểm tra IMEI: *#06# - Kiểm tra phiên bản phần mềm: Bỏ simcard và bấm *#06# rồi giữ phím dài phía trên bên trái. - Chuyển Menu về tiếng Anh: *#0001# và bấm SEND
  :: Các bí mật trên ĐTDĐ Sony:
  - Kiểm tra IMEI: *#06# - Kiểm tra phiên bản phần mềm: Bỏ simcard rồi bấm *#7353273#
  :: Các bí mật trên ĐTDĐ Motorola:
  - Kiểm tra IMEI: *#06#
  :: Các bí mật trên ĐTDĐ Ericsson:
  - Kiểm tra IMEI: *#06# - Kiểm tra phiên bản phần mềm: > *
  :: Chơi game ẩn ở T68: Để chơi trò sau, bạn phải:
  - Snake: 1. Khởi động game Erix 2. Trên màn hình hiển thị, bạn bấm các phím sau: "123", "#3#2" hoặc "123456789*0#12" tùy thuộc vào phiên bản phần mềm ở trên. 3. Nhấn phím "yes" để bắt đầu trò chơi. Dùng joystick để chơi.
  - Block Game:
  1. Khởi động game Q. 2. Trên màn hình hiển thị, bạn bấm các phím sau: "134679*h5". 3. Nhấn phím "yes" để bắt đầu trò chơi. Dùng joystick để chơi.
  - Card Game:
  1. Khởi động game Ripple. 2. Trên màn hình hiển thị, bạn bấm các phím sau: "456654456". 3. Nhấn phím "yes" để bắt đầu trò chơi. Dùng joystick để chơi. Những mánh khóe này không có tác dụng trên những phiên bản phầm mềm cuối cùng.
  :: Chơi game ẩn ở T39:
  Để chơi trò Snake bạn phải: 1. Khởi động game Erix 2. Trên màn hình hiển thị, bạn bấm các phím sau: "123", "#3#2" hoặc "123456789*0#12" tùy thuộc vào phiên bản phần mềm ở trên. 3. Nhấn phím "yes" để bắt đầu trò chơi. Để chơi, bạn dùng các phím sau: 2,4,6 e 8.
  • Chức năng ẩn của của SonyEricsson: (Theo Báo Tuổi Trẻ)
  Để truy cập vào màn hình các chức năng ẩn (Service Menu) của máy, từ màn hình chờ bạn hãy bấm liên tục các phím như sau: > * < < * < *. Trong đó > là phím cuộn sang phải, < là phím cuộn sang trái, * là phím dưới cùng bên trái trên bàn phím của máy. Bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình Service Menu bao gồm bốn menu là Service Info, Service Settings, Service Tests và Text Labels.
  Service Info: Khi vào menu này sẽ xuất hiện tiếp các menu con là SW Information, SIMlock và Configuration.
  1. SW Information: Cho phép xem thông tin về phần mềm (firmware) của máy. 2. SIMlock: Hiển thị tình trạng khóa máy. Khi vào menu này, bạn sẽ thấy một danh sách các loại khóa máy. Danh sách này cho biết máy của bạn có bị khóa ở dạng nào trong bốn loại khóa máy. Ứng với từng loại khóa máy, nếu hình ổ khóa đang mở thì máy không bị khóa, trường hợp ngược lại thì máy đã bị khóa bởi loại khóa máy tương ứng. Số đứng đằng sau hình ổ khóa cho biết số lần tối đa có thể mở khóa (nếu như máy bị khóa), tối đa là năm lần. 3. Configuration: Khi vào menu này bạn sẽ được thông tin có dạng như dưới đây.
  IMEI 351252-00-714308-6-05 HR FR EFR SAT on GSM900 GSM1800 GSM1900
  Dòng đầu tiên cho biết số IMEI của máy. Dòng thứ hai liệt kê những dạng mã hóa âm thanh mà máy hỗ trợ (HR - Half Rate codec, FR - Full Rate codec, EFR - Enhanced Full Rate codec). Dòng cuối cùng cho biết máy hỗ trợ những băng tần nào của mạng di động GSM (900 MHz, 1800 MHz, 1900 MHz).
  • Ba chức năng còn lại & 10 bước kiểm tra tình trạng hoạt động của máy Sony Ericsson
  Service Settings:
  Contrast: cho phép thay đổi độ phân giải màn hình của máy.
  Service Tests:
  Cho phép kiểm tra các chức năng cũng như sự hoạt động của các thành phần của máy.
  1. Display: kiểm tra màn hình màu. 2. Camera: kiểm tra chức năng chụp ảnh. 3. LED/illumination: kiểm tra các đèn bàn phím và đèn màn hình của máy. 4. Keyboard: kiểm tra bàn phím. 5. Polyphonic: kiểm tra chức năng phát nhạc đa âm sắc của máy. 6. Vibrate: kiểm tra chức năng rung. 7. Earphone: kiểm tra tai nghe. 8. Microphone: kiểm tra microphone. 9. Real time clock: kiểm tra đồng hồ của máy theo thời gian thực. 10. Total call time: hiển thị tổng số thời gian đàm thoại của máy. (Menu này rất hữu ích khi bạn mua máy, nó cho biết máy đang còn mới hay đã được sử dụng).
  Text Labels:
  Menu này sẽ liệt kê tất cả những từ và cụm từ được sử dụng trong các menu cũng như trong các giao diện của máy.
  Để xem ngày sản xuất của máy, bạn hãy mở nắp sau, tháo pin và tìm dòng chữ có dạng xxWyy, trong đó xx là năm sản xuất và yy là tuần của năm đó. Chẳng hạn nếu máy của bạn có dòng 03W36 thì có nghĩa là máy được sản xuất vào tuần thứ 36 của năm 2003, tức là vào khoảng

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:05 pm

  Quy tắc phát âm trong tiếng Anh của người Mỹ


  Những tài liệu này do tôi tập hợp sau 3 năm dạy tiếng Anh ở trường ngoại ngữ Không Gian, dưới sự hướng dẫn của Dr. Lee. Em xin chân thành cảm ơn thầy đã truyền đạt cho em những kiến thức quý báu này.

  Để luyện tập, tôi thành thật khuyên bạn đứng trước gương và nhìn cách mở và khép miệng để xác định xem mình phát âm có đúng hay không.

  - Nguyên âm (vowels): lưỡi nằm giữa khoang miệng, và không chạm vào bất cứ bộ phận nào trong miệng.

  - Phụ âm (consonants): 3 nhóm
  + môi (lips): để phát âm, 2 môi phải chạm nhau, ví dụ "M", "B", "P"; hoặc môi phải chạm răng, ví dụ "V", "F".

  + sau răng (behind the teeth): lưỡi chạm phần sau của hàm trên, ví dụ "N", "L", "D",...

  + họng (throat): âm đi từ cuống họng (khi phát âm phải cảm thấy cuống họng rung), ví dụ "H", "K",...

  Ngoài ra, phụ âm còn được chia làm 2 nhóm sau:
  - Vô thanh (voiceless), hay âm có gió: nếu bạn để bàn tay trước miệng khi phát âm, bạn sẽ cảm thấy có gió đi ra.

  - Hữu thanh (voiced), hay âm không gió. Tất cả nguyên âm đều là âm không gió.

  Một trong những "ứng dụng" quan trọng của cách phân loại này là phát âm danh từ số nhiều hoặc động từ thì hiện tại của ngôi thứ 3 số ít, và phát âm động từ có quy tắc được chia ở thì quá khứ. Tôi có một bảng tóm tắt sau:  Chỉ có 8 phụ âm có gió, theo thứ tự, bạn có thể nhớ bằng câu "thoáng từ phía kia sao chổi sáng pừng" (trong tiếng Việt, chữ "P" không kết hợp với nguyên âm để tạo từ, nên bạn chịu khó đọc trại một chút).
  Về nguyên tắc, tất cả những động từ quy tắc tận cùng bằng phụ âm có gió, khi chuyển sang thì quá khứ, "ED" được phát âm là "T", ví dụ stopped (/t/); âm không gió, phát âm là "D", ví dụ lived (/d/).

  "S" hoặc "ES", được thêm vào danh từ hoặc động từ ngôi thứ 3 số ít, được phát âm là "S" đối với từ tận cùng bằng âm gió, ví dụ thinks (/s/); ngược lại, âm không gió, phát âm là "Z", ví dụ loves (/z/).

  Tuy nhiên, bạn lưu ý 2 trường hợp highlight trong bảng tóm tắt.
  Khi thêm "ED" vào động từ tận cùng bằng âm "T" hay "D", bạn phải phát âm thành /id/, ví dụ wanted.

  "S" hoặc "ES" sau khi thêm vào những từ tận cùng bằng âm "S", "Z", "/CH/", "/DZ/", "/SH/", "/ZH/" được phát âm là /iz/, ví dụ teaches, pronounces.

  Cuối cùng, một lưu ý rất quan trọng, tất cả những cách phân loại trên đây đều áp dụng cho ÂM, chứ không phải CHỮ CÁI. Ví dụ từ "laugh" thì âm tận cùng là "F" chứ không phải là "GH" hay "H"; trong khi đó, từ "weigh" được phát âm là /wei/, có nghĩa là tận cùng là 1 nguyên âm. Vì vậy, bạn cần phải đọc đúng theo trong từ điển trước khi có thể áp dụng các quy tắc phát âm này.


  (*) Do trình độ IT có hạn, tôi chưa tìm ra cách viết các phonetic symbols này. Mong bạn thông cảm.


  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:05 pm

  MỘT SỐ CÂU HỎI SƯU TẦM DÙNG CHO CUỘC
  CÂU HỎI 1 Ngày 13/11 là thứ bảy, thì ngày thứ bảy tuần sau là ngày mấy ?
  • A 19/11. B 20/11 C, 21/11
  ĐÁP ÁN
  b. 20/11
  CÂU HỎI 3 Nhiệt độ bình thường của cơ thể là ?
  • 37oC.
  • 39oC.
  c. Trên 40oC.
  ĐÁP ÁN
  a. 37oC
  CÂU HỎI 4
  Bốn tháng, mỗi tháng đều có 30 ngày là những tháng nào?
  Tháng 2, 3, 5, 6.
  • Tháng 7, 8, 9, 10.
  • Tháng 9, 10, 11, 12.
  • Tháng 4, 6, 9, 11 .
  ĐÁP ÁN
  d. Tháng
  4, 6, 9, 11.
  Câu 4
  Phải nhân 9 với số nào để được kết quả là một số có 9 chữ số 1?
  a. 12345678
  b. 12345679
  c. 12345680
  ĐÁP ÁN
  b. 12345679
  Câu3
  Không làm phép tính, hãy xét xem tổng và hiệu dưới đây có chia hết cho 3 không ?
  a. 240 + 123
  b. 240 - 123
  ĐÁP ÁN
  Đều chia hết cho 3.
  Vì : Những số có tổng các chữ số chia hết cho 3 thì chia hết cho 3
  Câu hát : “Quả gì ngon ngon thế ?” có trong bài hát nào ? Em hãy hát lời 4 của bài hát đó.
  ĐÁP ÁN:
  Bài: Quả
  Câu 20 A:
  Nếu a chia cho 2 dư 1 thì chữ số tận cùng của a phải là những chữ số nào ?
  ĐÁP ÁN:
  1, 3, 5, 7 hoặc 9.
  Câu 20B:
  Châu lục nào lạnh nhất thế giới ?
  ĐÁP ÁN:
  Châu nam cực.
  Câu 20C:
  Lý Tự Trọng trước khi hy sinh anh hát vang bài hát gì ? Năm hy sinh, anh bao nhiêu tuổi ?
  ĐÁP ÁN:
  Bài “Quốc tế ca”.
  Lúc đó anh 17 tuổi (1914 – 1931).
  Câu 20F:
  Tại sao nói: Ngày 25/4/1976 là một trong những ngày vui nhất ?
  ĐÁP ÁN:
  Nhân dân Việt Nam phấn khởi đi bầu cử Quốc Hội và thực hiện quyền công dân của mình. Kể từ đây nước ta có Nhà nước thống nhất
  CÂU 9
  Động vật lớn nhất hiện nay là con gì ?
  a. Voi châu Á.
  b. Hà mã châu Phi.
  c. Cá voi xanh.
  d. Cá sấu Nam mỹ.
  Câu 3
  Chất nào sau đây nặng hơn tất cả ?
  a. 99,99 tấn Vàng.
  b. 1001 lít nước.
  c. 100 tấn nhôm.
  d. 101 tấn nước.
  ĐÁP ÁN
  d. 101 tấn nước.
  Câu 5
  Công thức nào là công thức tính diện tích hình tròn ?
  a. 2.pi.R.
  b. (a + b).2.
  c. pi.R.R.
  d. (a + b).h/2
  ĐÁP ÁN
  c. pi.R.R
  CÂU 2
  Trong tam giác giao điểm của 3 đường trung tuyến gọi là gì?
  a. Trực tâm.
  b. Tâm đường tròn ngoại tiếp.
  c. Trọng tâm.
  d. Tâm đường tròn nội tiếp.
  ĐÁP ÁN
  c. Trọng tâm
  CÂU 8
  Bán kính trái đất khoảng bao nhiêu ?
  a. 6371 km
  b. 10274 km
  c. 2150 km
  d. 7372 km
  ĐÁP ÁN
  a. 6371 km
  Câu 3OE:

  Vận tốc ánh sáng trong chân không khoảng bao nhiêu ?
  a. 3.000.000 km/h.
  b. 300 km/s.
  c. 3.000.000 km/s.
  d. 300.000 km/s.
  ĐÁP ÁN:

  300.000 km/s.
  Câu 30F:
  Tìm số tiếp theo của dãy số ?
  1,3,6,11,18,29….

  ĐÁP ÁN:
  42
  Câu 20C:
  Trong gương cầu lồi, vật ảo nằm trong tiêu cự cho ảnh gì ?
  a. Ảnh ảo.
  b. Ảnh thật.
  c. Ảnh tại chỏm cầu.
  d. Tất cả đều sai.


  ĐÁP ÁN:

  b. Ảnh thật.
  Câu 20D:
  Bảng chữ cái Tiếng Anh có bao nhiêu chữ cái ?
  a. 23 chữ cái.
  b. 26 chữ cái.
  c. 27 chữ cái.
  d. 24 chữ cái

  ĐÁP ÁN:
  26 chữ cái.
  Câu 20F:
  Trong những người này có một người không phải là nhạc sỹ ?
  a. Từ Huy.
  b. Phạm Tuyên.
  c. Trịnh công Sơn.
  d. Lưu Trọng Lư.
  ĐÁP ÁN:
  d. Lưu Trọng Lư.
  Câu 10D:
  Điện trở tương đương của 3 điện trở mắc nối tiếp được tính:
  a. R = R1= R2 = R3.
  b. R = R1 + R2 + R3.
  c. 1/R = 1/R1 +1/ R2 +1/ R3.
  d. Tất cả đều sai.

  ĐÁP ÁN:

  b. R = R1 + R2 + R3.

  Câu 10F:
  Chu vi của tam giác cân có 2 cạnh bằng: 3 cm và 7 cm là bao nhiêu ?
  ĐÁP ÁN:
  Không tính được
  CÂU HỎI 2
  Trong các tỉnh sau, tỉnh nào thuộc miền đông nam bộ.
  a. Cà Mâu.
  b. An Giang.
  c. Long An.
  d. Bình Phước.
  ĐÁP ÁN
  d: Bình Phước
  CÂU HỎI 4
  Vua Hàm Nghi “Ban chiếu cần vưõng” khi đang ở địa danh nào sau đây ?
  a. Thành Phú xuân. ( Huế )
  b. Tân Sở.(Quảng Trị )
  c. Tuyên Hóa (Quảng Bình )
  d. Nam Đàn ( Nghệ An )

  ĐÁP ÁN
  b: Tân Sở Quảng Trị.
  CÂU HỎI 7
  Với đường thẳng a,b,c cùng đi qua điểm N, tại N có.
  a. ba cặp góc đối đỉnh nhau.
  b. Bốn cặp góc đối đỉnh nhau.
  c. Năm cặp góc đối đỉnh nhau.
  d. Sáu cặp góc đối đỉnh nhau.

  ĐÁP ÁN
  c: 6 cặp góc đối đỉnh
  CÂU HỎI 8
  Thế năng hấp dẫn là thế năng của vật đó có độ cao xác định so với
  a. Tâm trái đất.
  b. Mặt đất.
  c. Một điểm bất kỳ.
  d. Tất cả các trường hợp trên.
  ĐÁP ÁN
  d: Tất cả các trường hợp trên
  CÂU HỎI 1
  Mổi tổng sau tổng nào là một số chính phương?
  a. 13 +22
  b. 13 + 23
  c. 13 + 42
  ĐÁP ÁN

  câu b :(13 + 23 )
  CÂU HỎI 2
  Tìm câu trả lời chính xác trong các câu sau: Dòng điện là dòng chuyển dời có hướng của:
  a. Các electron.
  b. Của các điện tích.
  c. Của các ion.
  d. Tất cả câu trên đều đúng.
  ĐÁP ÁN
  câu b :
  ( Của các điện tích )
  CÂU HỎI 5
  Bóng của một cây trên mặt đất có độ dày 4m cùng thời điểm đó một cộc sắt cao 2m vuông góc với mặt đất có bóng dài 0,2m
  vậy chiều cao của cây:
  a. 20m
  b. 30m
  c. 25m
  d. 40m

  Đáp Án: d , 40m
  CÂU HỎI 8
  Phép chia (x2- 4x + 3):(x – 3)
  có kết quả là:
  a. X +1
  b. X - 1
  c. 1
  d. 3
  ĐÁP ÁN
  b . X - 1
  Câu 20C:
  Trong tay em chỉ có một số điện trở loại 5 ôm phải chọn ít nhất mấy điện trở và lắp chúng như thế nào để có một đoạn mạch mà điện trở tương đương bằng 7,5 ôm ?
  ĐÁP ÁN:
  - Phải dùng ít nhất 3 điện trở.
  - 2 điện trở mắc song song và mắc nối tiếp với 1 điện trở
  Câu 10C:
  Hãy cho biết những phát minh trong “Tứ đại phát minh” của Trung Quốc phong kiến?
  ĐÁP ÁN:
  1. Kỹ thuật làm giấy.
  2. Kỹ thuật in.
  3. Thuốc súng.
  4. Kim chỉ Nam (la bàn
  Câu 10D:
  Một lái buôn muốn mua 138 thước vải xanh và đỏ với số tiền là 540đ. Hỏi cần mua bao nhiêu thước vải mỗi loại nếu biết vải xanh giá 5đ/1 thước, vải đỏ 3đ/1 thước ?
  ĐÁP ÁN:
  63 (thước vải xanh)
  75 (thước vải đỏ)

  Câu 10F:
  Nêu ý nghĩa động tác chào của Đội viên.

  ĐÁP ÁN:
  - Tay giơ lên đầu biểu hiện Đội viên luôn đặt lợi ích của Tổ quốc và của tập thể Đội lên trên hết.
  - Năm ngón tay khép kín tượng trưng cho ý thức đoàn kết để xây dựng Đội vững mạnh.
  CÂU 2
  Ngày nào dưới đây, bán cầu Bắc ngã về hướng mặt trời nhiều nhất.
  a. 24/3.
  b. 22/6.
  c. 23/9.
  d. 22/12
  ĐÁP ÁN
  b. 22 / 6

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:06 pm


  Viết tắt Viết tắt cho Nghĩa
  AD Anno Domini Sau Công Nguyên
  BA Bachelor of Arts Cử nhân Nghệ THuật
  BC Before Chirst Trước Công Nguyên
  BSc Bachelor of Science Cử nhân Khoa Học
  DJ Disk - jockey Ngừoi giới thiệu các ca khúc trên radio
  E.g for example cho ví dụ
  ETC et cetera Vân vân...
  MA Master's degree Bằng tiến sĩ
  MC master of ceremonies chủ trò chơi (MC)
  WC Water Closet Nhà vệ sinh
  PhD doctorate Học Vị Tiến sĩ
  CD Compact disk Đĩa compact
  P/s Post script Tái bút
  MP Member of Parliament Nghị Sĩ
  VIP Very Important Person Người rất quan trọng
  PR Public Relations Quan hệ công chúng
  AM Ante meridiem Trước buổi trưa
  PM Post meridiem Sau buổi trưa
  TM Trademark Tên thương mại (trước sp)
  BMI Body Mass Index Chỉ số cân nặng
  HDI Human Development Index Chỉ số phát triển con người
  NEP New Economic Policy CHính sách kinh tế mới (ở Nga)
  VTV VietNam Television Đài Truyền Hình VN
  LTD limited hạn chế
  GDP gross domestic product Tổng sản phẩm quốc nội
  ESL English as a Secondary Language Tiếng Anh như là 1 ngôn ngữ thứ 2
  HB Hard black Màu đen cứng (trên bút chì)
  HIV human immunodeficiency virus Virus gây suy giảm miễn dịch ở người
  SMS Short Message Service Dich vụ tin nhắn ngắn

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:06 pm

  1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

  2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?

  3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

  4. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

  5. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

  6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

  7. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

  8. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?

  9. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

  10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”?

  11. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

  12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

  13. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

  14. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

  15. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

  16. Bạn thử chứng minh"Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

  17. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

  18. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

  19. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

  20. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

  21. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

  22. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

  23. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?

  24. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?
  Có năm tên đi cướp được 100 đồng tiền vàng, chúng quyết định chia nhau theo cách sau: Đầu tiên năm người bốc thăm thứ tự trước, sau đó để người số 1 đưa ra cách chia, rồi năm người tiến hành biểu quyết. Nếu hơn một nửa đồng ý thì phương án kia sẽ được tiến hành, nếu không thì người đó sẽ bị giết chết. Nếu như số 1 chết rồi, lại đến số 2 đưa ra phương án, bốn người còn lại biểu quyết cũng như vậy, nếu hơn một nửa đồng ý thì sẽ tiến hành thực hiện phương án của anh ta, nếu không anh ta cũng sẽ bị giết. Và cứ lần lượt như vậy. Nhưng năm tên cướp này đều rất thông minh và tham lam, đây vốn là bản tính của chúng, nên việc muốn giết người là điều rất dễ hiểu. Vậy, nếu bạn là số 1 phải đưa ra phương án đầu tiên, thì bạn sẽ chia như thế nào để vừa có thể bảo toàn tính mạng cho mình, lại vừa có thể thu được số vàng nhiều nhất? )
  25. Cái gì chưa vợ thì nhỏ mà có vợ thì to?
  Các bạn nhỏ hỏi một người đi đường:

  26. Thưa bác, mấy giờ rồi ạ?

  Để thử trí thông minh của các bạn nhỏ, người đi đường trả lời:

  - Các bạn thử đoán xem bây giờ là mấy giờ biết rằng: Giờ đó sẽ bằng khoảng thời gian còn lại từ giờ đến giữa trưa tăng thêm 2/5 khoảng thời gian từ nửa đêm đến bây giờ.

  27. Bóng gì dù có dùng dùi nhọn chọc cũng không bao giờ thủng?
  Bốn học sinh gái Mỹ , Mận , Mai , Mơ đang ở trong một căn phòng của kí túc sá . Một cô đang viết thư , một cô đang sửa áo , một cô đang chải đầu , một cô đang đọc sách . Biết thêm rằng :

  1. Mỹ không sửa áo và không đọc sách .

  2.Mận không viết thư va không sửa áo .

  3.Nếu Mỹ không viết thư thì Mơ không sửa áo .

  4.Mai không đọc sách và không sửa áo .

  5.Mơ không đọc sách và không viết thư .

  Hãy xác định chính xác mỗi cô đang làm gì .

  28. Con quay nào không đinh, không có dây, không cần giật mà vẫn quay tít thò lò hết năm này sang năm khác?

  câu 29: có anh chàng đến tiện cắt tóc bảo với ông chủ: cắt đầu đinh bao nhiêu? ông chủ chửi: M... mày cút !!! sao ông chủ lại nóng thía ^^!

  Câu 30: Các bạn nghĩ xem giữa " cuộc sống và cái chết" là gì nèo ??

  câu 31:Búa sắt và búa gổ, cái nào làm đau đầu đinh?

  32/Cá giề có sáu vú
  33/Cá giề chít rùi mới bị bịnh
  34/Con giề ngu xém bằng con bò cái( bò đực)
  35/Con giề chết rùi mà còn dính cựa ( gà)
  ===================(cái gì )
  36/Bốn bề gió lạnh vào thăm
  Ba gian mưa ướt biết nằm nơi nao
  Dế ngâm thơ ở nơi nào
  Bảo cho ta biết ta vào trú mưa.
  Đố bà con đây là cái gì ?
  ================(đố...)(câu này đã có đáp án)
  37/Xin hãy nhìn thôi , chiêm ngưỡng thôi
  Cành tơ đừng động đến người ơi
  Thẹn thùng vấn vương trong cành lá
  Thà khép màu xanh chẳng phụ người.
  Là gì vậy nè?
  ==============(giải đi nè)
  38/Sống một đời im lặng
  Giữa muôn trùng hoang vu
  Chợt bừng lên cát trắng
  Giọt máu đào thiên thu.
  39. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

  40. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

  41. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

  42. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

  43. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

  44. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao
  1.Tác giả: Mưa Thu
  45. trăm trâu trăm cỏ
  trâu đứng ăn năm
  trâu nằm ăn ba
  lụ khụ trâu già
  ba trâu một bó
  hỏi mỗi loại có mấy con???
  Đáp án:
  12 trâu đứng
  4 trâu nằm
  84 trâu già
  chi tiết
  Con gì khi sống thì vô ích mà chết đi lại có ích?
  Đáp án : Mưa Thu
  Con Tằm
  chi tiết
  3. Tg: Ha Quyen
  đố các béc nè......
  lò lò lò có giò mà không có đầu?
  lầu lầu lầu có đầu mà không có giò?
  đó là 2 con gì?
  Đáp án : nangchanhche
  1. con rắn
  2. con cua
  chi tiết
  4. Tg: thang nhoc con lau ca
  chào các bạn , tui tham gia đố vui nha :
  có 10 con bò , nhưng trong khi chỉ đươc phép xây 9 cái chuồng , các ban hãy thiết kế chuồng làm sao để 9 cái chuồng mà nhốt được 10 con bò nha , nhớ là hoh được giết con nào cả?
  Đáp án
  chi tiết
  5. Tg: mua ngau
  1,Có tay mà chẳng có chân
  Tuy rằng có cổ,có thân thiếu đầu
  Nghe bài quan họ nhớ câu
  "Về nhà dội mẹ qua cầu gío bay "
  (cái gì)
  2,Đi nằm,đứng nằm,ngồi nằm,nằm thì đứng???
  (cái gì)
  3,Cái gì nằm thì đứng,đứng thì nằm???
  (cái gì)
  4,Mẹ gai góc,con trọc đầu
  (là gì)
  5,Cây gì dài nhất
  Quả gì to nhất
  Hột gì dài nhất(là những gì)
  Đáp án:
  1. cái áo : DKNY
  2. cái chân : DKNY
  3. bàn chân : DKNY
  4. cây bưởi : hieu_n_gage
  5. cây số : opla
  quả đất : DKNY
  chi tiết
  6. Tg: mat bien xanh tham
  có 15 con bò , nhốt vào 4 chuồng , sao cho số con trong mỗi chuồng là số lẻ !
  trả lời mâu đi , bà con ui !
  Đáp án: Seri
  3 chuồng mỗi chuồng 5 con, chuồng cuối cùng to nhất bao bọc lấy cả 3 chuồng
  chi tiết
  7. Tg: mat bien xanh tham
  1 Trên lông dưới lông, phồng lên để ngắm (Là gì)
  2 Một lỗ mọc hai bờ đá, chính giữa có cái lá hồng đơn (là cái gì?)
  Đáp án: tttk_66
  1. Là con mắt ( đúng hoh )
  2. Là cái miệng ( đúng hoh )
  chi tiết
  8.Tác giả: Tieu tho
  1/ Chặt đầu róc da,
  Xương trắng như ma,
  Hít vô nhả ra,
  Khen ngon khen ngọt? (Cây gì?)
  2/ Mình tròn lưng lại cong cong,
  Tơ vương cuốn quít con sông giữa trời,
  Ngày ngày dạo gót đi chơi,
  Bắt con long thổ ghẹo người thủy cung (Cái gì?)
  3/ Bỏ đầu thì mặc ấm thân
  Bỏ đuôi là giống sống cần nưới nôi
  Để nguyên ranh mãnh nhất đời
  Bạn ơi hãy đoán thử coi chữ gì ?
  4/ Ở nhà em bé tí teo
  Bà quý mẹ chiều cô mến chị thương
  Vào nhà máy em lớn lên
  Chú yêu anh thích thêm huyền cho em (Chữ gì?)
  5/ Cặp kè hai đứa
  Duyên nợ gì đâu
  Mà cứ châu đầu
  Chấm chấm mút mút (Cái gì?)
  6/ Em vốn duyên ngang trái
  Qua hết thì con gái
  Trớ trêu lại mang bầu
  Sanh con nuôi ở trên đầu
  Còng lưng gánh chịu héo rầu ruột gan
  Tới khi sức kiệt thân tàn
  Bị người ta đến bắt cả đàn con yêu. (Cây gì?)
  Đáp án
  1. cây mía : mat bien xanh tham
  2.
  3 : cáo ==>cá ==>áo : mat bien xanh tham
  4.
  5.
  6.
  chi tiết
  9.Tác giả: mat bien xanh tham
  câu 1:Năm ông ngồi chung một bàn
  Ông lo việc nước, ông toan việc nhà
  Bốn ông tuổi mới lên ba
  Còn một ông già, tuổi chỉ lên hai
  là cái gì?
  câu 2:Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn
  Mưa một ngày sao bạn nỡ xa ta
  là cái gì?
  Đáp án
  1. bàn tay : opla
  2. cái bóng : Ha Quyen
  chi tiết
  10.Tác giả: tieu tho
  1. Cá gì dè bỉu suốt ngày ?
  2. Cá gì đóng chặt cửa ngay tức thì ?
  3. Cá gì lặn lội quanh bờ ?
  4. Cá gì thơm lắm mà sờ có gai ?
  5. Cá gì chẳng có hình hài ?
  6. Cá gì già cả nhưng mà lại không ?
  7. Cá gì buôn bán thường dùng ?
  8. Cá gì đi chợ đem theo đựng hàng ?
  9. Cá gì mà chẳng có mang,
  Đuôi to, bụng lớn, mồm càng khiếp ghê ?
  10. Cá gì thấy lá vàng rơi ?
  11. Cá gì bay ở trên trời mênh mông ?
  12. Cá gì dậy với rạng đông,
  Cất tiếng chào đón ánh hồng ban mai ?
  13. Cá gì thi để nhớ lâu ?
  14. Cá gì cứ nổi qua cồn qua sông ?
  15. Cá gì đi học phải dùng ?
  16. Cá gì là gạo nấu cùng nước sôi ?
  17. Cá gì bay bổng trên trời ?
  18. Cá gì hết sức, ngoài khơi bỏ mình ?
  Đáp án
  1. cá trê : mat bien xanh tham
  2. cá hú : tieu tho tự khai
  3.cá lòng tông (tác giả)
  4.cá hồng (tg)
  5.cá bóng (tg)
  6.cá ông (tg)
  7.cá kèo
  8. cá rô : so cold
  9. cá mập : so cold
  10. cá thu : mat bien xanh tham
  11.cá rồng (tg)
  12.tác giả ko biết
  13.cá nục (tg)
  14.cá bè (tg)
  15. cá chép : tiểu thơ tự giải, khì khì
  16. cá cơm : mat bien xanh tham
  17.cá chim : janefl 807
  18. cá đuối : so cold
  chi tiết
  11.Tác giả: tieu tho
  1)đố anh quả gì lắm múi nhiếu khe .....anh hu`ng ha`o kiệt thoáng nghe chạy dài
  2)quả gì mát lạnh bán tay , cắn vào một miếng , bảy ngày ê răng
  3) quả gì của kẻ dối gian , bị dzợ nhìn thấy hoang tàn bể dâu
  4) quả gì của đấng mày râu , muh suy muh yếu vợ sầu gấp ba
  5) quả gì các mợ các bà, đụng tới nước mắt chan hòa như mưa
  Đáp án
  1. quả mìn : opla
  2. quả đám : so cold
  3. bắt quả tang : so cold
  4. quả tim : so cold
  5. quả phụ : so cold
  chi tiết
  12.Tác giả: mat bien xanh tham
  Câu 1 : Ba anh chung một vành khăn
  Lọ lem chẳng chút băn khoăn nề hà
  Lửa thiêu đốt chẳng kêu ca
  Sớm chiều ba bữa giúp ta no lòng ( Là cái gì?)
  Câu 2 : Con gì dài gớm dài ghê
  Nằm xuyên qua hết làng kia xã này
  Có đầu mà chẳng có tay
  Còn như bộ mặt ở ngay giữa lòng (con gì?)
  Mời bà con nhào vô
  câu 3 :
  Chữ gì mờ thật lạ lùng
  Cắt đầu tên một loài bông
  Cắt đuôi tên một loài thú :
  Đáp án
  1. kiềng 3 chân : quangtung
  2. con đường : sói con
  3.chữ "chồng " - quangtung
  chi tiết
  13.Tác giả: mat bien xanh tham
  Mình đỏ mà mặc áo xanh
  Lại đem đai bạc vấn quanh bên mình
  Tránh nơi lề phật cầu kinh
  Hầu trong quân tử dữ mình ra chơi
  Đáp án: nem chua - quangtung
  chi tiết
  14.Tác giả: muahyvong
  Một cô gái đố bạn trai của mình rằng:em thánh anh trả lời được câu sau
  cái gì mà to như quả chuối,em cầm cái đó 1 lúc là nước nó chảy ra.

  tui đố bạn cô gái đó cầm cái gì??????
  Đáp án
  que kem : quangtung
  chi tiết
  15.Tác giả: muahyvong
  CÔ GÁI ĐÓ ĐỐ chồng mình CÂU THỨ 2 , NẾUANH TRẢ LỜI ĐƯỢC EM SẼ HÔN ANH LÊN MÁ hiiiiiiiiii
  Em đố anh cái gì của em mà khi em còn chưa lấy chồng thì cái đó nhỏ bé nhưng khi lấy chồng nó lại rộng hơn?
  mình đố bạn đố là cái gì của cô gái ?
  Đáp án
  chi tiết
  16.Tác giả: muahyvong
  khi cô gái đó và chồng đi ngủ cô ấy đố chồng mình như sau:
  Có 3 bức tranh như sau
  bức trang thứ nhất là : vẽ 2 chàng cao bồi mỹ bắn nhau và 1 tên chết.
  bức trang thứ 2 là : vẽ 2 tên samurai đấu kiếm với nhau và 1 tên chết.
  bức trang thứ 3 là : vẽ 1 người phụ nữ mang thai.
  chồng yêu ,anh hãy tìm 4 từ thích hợp để nói lên ý nghĩa của 3 bức tranh đó?
  mình đố các bạn 4 từ đó là những từ gì?
  Đáp án
  chi tiết
  17.Tác giả: mat bien xanh tham
  1Anh hùng bé, anh hùng khôn,
  Sáng rạng ngày ra tới cửa công môn.
  Miếng ngon, vật lạ cũng đến mồm,
  Trai làng, gái tốt cũng được hôn.( còn gì vậy nè ???)
  2. Nên đôi như thể vợ chồng
  Có điều chẳng rõ ai ông, ai bà
  Tham ăn thì kể nhất nhà
  Cá kho , thịt luộc đem ra đớp liền(là gì?)
  Đáp án
  1.con ruồi - hieu_n_gage
  2.đôi đũa - opla
  chi tiết
  18.Tác giả: mat bien xanh tham
  1.Hoa gì thắp đỏ hàng rào
  Tên do người đặt em nào biết đâu
  Nửa tiên nửa tục vì sao
  Nghe tên ai gọi cho rầu lòng em
  2.Ba chìm bảy nổi long đong
  Hoa gì nở tím dập dềnh trên sông?
  3.Chân gần đầu
  Râu gần mắt
  Lưng còng co quắp
  Mà nhảy rất hăng(là con gì ?)
  4.Sống trong nước cũng biết bay
  Chẳng phải ớt mà cay sè sè (là con gì ?)
  5. Ngả lưng cho thế gian ngồi
  Ngồi rồi trở lại kêu người bất trung
  Đáp án

  1. hoa dâm bụt- quangtung
  2. hoa bèo-quangtung
  3.con tôm- quangtung
  4.con cà cuống- quangtung
  5. tấm phản : hoabantrang
  chi tiết
  19.Tác giả: mat bien xanh tham
  Công việc của người này rất giống với một con cua. Mắt luôn nhìn về phía trước, nhưng chân lại chạy ngang như con cua vậy. Cứ như vậy rất nhiều lần, phạm vi nghề nghiệp hoạt động của ông chỉ là đường thẳng khoảng 50m. Nhưng ông là người rất quan trong, không thể thiếu vắng ông? Vậy ông ta là ai???
  Đáp án
  ông trọng tài biên _Quangtung
  chi tiết
  20.Tác giả: mat bien xanh tham
  1) Cam dòng họ gốm,dễ bể là ............ cam sành : quangtung
  2) Bưởi ai cũng thích ăn mà sợ bị đòn là ............... bưởi năm roi : quangtung
  3) Trái cây có tên gọi gợi cảm là ...............!
  4) Bí mà không ai dám sờ tới là ............ bí đao : quangtung
  5) Bí vinh dự mang họ người là ............. bí ngô : quang tùng
  6) Chuối khủng bố thường dùng là ............ chuối bom : dem giao thua
  7) Loại trái cây mà người hồi xuân rất khoái là .............!
  8)Trái cây dẫu ít mà không sợ thiếu là ........... đu đủ : 123456
  9)Trái cây dùng dệt may quần áo được là ............... quả vải : quangtung
  Đáp án
  1.cam sành - quangtung
  2.bưởi năm roi - quangtung
  3.
  4.bí đao - quangtung
  5.bí Ngô - quangtung
  6.chuối bom : dem giao thua
  7.
  8.đủ đủ - 123456
  9.quả vải - quangtung
  chi tiết
  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:08 pm

  Cách chữa đau dạ dày - ruột
  Điều quan trọng là những người bị bệnh đau dạ dày - ruột phải chữa "ổ loét sớm" nếu đã có ổ loét cũ. Nếu không, nó có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm màng bụng rất khó chữa.
  Người bệnh nên ăn những thức ăn làm lành ổ loét như ngũ cốc lứt nấu nhừ, sữa đã nấu chín. Không nên ăn những thức ăn kích thích như: gia vị, hạt tiêu, ớt, nước chanh chai, đồ uống có hơi (gaz). Thuốc lá, rượu, cà phê v.v… Ngoài ra cần quan tâm, tránh: sự tức giận, sự căng thẳng, sự hốt hoảng làm cho các ổ loét càng tăng hơn.
  Xin giới thiệu một số phương pháp chữa đau dạ dày - ruột bằng thuốc Nam (theo Y học cổ truyền) cụ thể như sau:  Nước ép cải bắp
  Nước ép cải bắp

  Cải bắp chứa nhiều Vitamin U chữa loét rất tốt, ăn cải bắp sống bằng cách ép thành nước uống nửa cốc nước cải bắp trước khi ăn hoặc lúc đói. Ngày uống 1 - 2 lần. Dùng thường xuyên.  Khoai lang

  Than nước ép khoai lang

  Rất có tác dụng với người loét dạ dạy nhẹ ở thời kỳ đầu nếu được chữa sớm. Còn đối với người loét nặng cần mổ thì không dùng thứ này:
  + Lấy khoai lang sống 20 củ, rửa sạch, bỏ mầm, xay xát, vắt lấy nước cốt rồi cho vào nồi đất, không đậy vung, đun nhỏ lửa. Mùi khét bốc lên nước cạn hết, thấy rõ như mầu nước chè bám vào nồi. Cứ tiếp tục đun, còn lại than đen đọng dưới đáy nồi, cạo ra bỏ vào lọ. Mỗi ngày uống một lần: một thìa nhỏ thứ than này vào cốc nước sôi để nguôi.
  Tác dụng: Khi đau do loét uống vào sẽ giảm đau. Uống liên tục cho đến khi khỏi  Chuối xanh
  .
  Bột chuối xanh

  Dùng quả chuối xanh, bóc vỏ, thải mỏng đem phơi khô (hoặc xấy) tán thành bổ, cho vào lọ thủy tinh đậy kín dùng dần. Mỗi ngày uống 30g. Uống liên tục.

  Cách chữa cơn đau dạ dày

  Khi đang đau, lấy một hạt cau khô, giã nát cho vào miệng ngậm cho ra nước, rồi nuốt nước đó. Hạt cau dần dần mủn ra thì ăn luôn sau đó cơn đau sẽ giảm và hết


  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:10 pm

  Thay đóng góp một vài bài.
  Tuy hơi dài
  Các con cố đọc
  rồi đi học
  kẻo muộn giờ
  hơ hơ hơ

  mrhoang
  Thầy Bình MAX LEVEL
  Thầy Bình MAX LEVEL

  Tổng số bài gửi : 50
  Số lần được cảm ơn : 5
  Tham gia ngày : 14/10/2010

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by mrhoang on Mon Oct 25, 2010 11:11 pm

  MỆNH DỀ
  I/ Định nghĩa: Mệnh đề là một nhóm từ có chứa một động từ đã chia và chủ từ của nó. Động từ dã chia là động từ hoà hợp với chủ từ của nó về ngôi và số .

  This is the man Mary saw yesterday.
  Trong câu trên chúng ta thấy có 2 mệnh đề:
  (1) This is the man (động từ chia là is )
  (2) Mary saw yesterday (động từ đã chia là saw)

  Mệnh đề thường được xem là thành phần cúa câu. Nói cách khác, một câu có thể gồm nhiều mệnh đề. Trong thực hành, chúng ta căn cứ vào động từ ddax chia để nhận ra mệnh đề. Chúng ta có thể nói rằng có bao nhiêu động từ đã chiathì có bấy nhiêu mệnh đề.

  II/ Mệnh đề chính và mệnh đề phụ
  1. Mệnh đề phụ là mệnh đề về mặt ngữ nghĩa không thể đứng mọt mình, ví dụ which I want, when I saw it, …….
  Về mặt cấu trúc, mệnh đề phụ
  a. Các đại từ lien hệ: who, whom, which, whose, that, …..
  Tha girl who works at the café is John’s sister.

  b. Các phó từ liên hệ why, when, where.
  I remember the house where I was born.

  c. Các liên từ phụ thuộc: when, while, as, as soon as, because, though, although, till, until, if, unless, wherever, whenever….
  When we lived in town we often went to the theatre.

  2. Mệnh đề chính là mệnh đề không thuộc vào bất kỳ loại nào trong các loại kể trên. Mệnh đề chính thường có thể đứng một mình, nhưng điều này không luôn luôn đúng.
  He smiled when he saw his wife.

  3. Các loại mệnh đề
  a. Mệnh đề tính ngữ
  b. Mệnh đề trạng ngữ
  c. Mệnh đề danh từ

  4. Mệnh đề tính ngữ: có chức năng của một tính từ, nghĩa là được dung để phẩm định cho danh từ đứng trước nó. Các mệnh đề này bắt đầu bằng các đại từ liên hệ như: who, whom, that, whose….. hoặc các phó từ liên hệ như why, where, when.
  This is the bicycle that I would like to buy.

  a. Các đại từ liên hệ trong mệnh đề tính ngữ
  Những từ đứng đầu các mệnh đề tính ngữ (who,, whom, which…) được gọi là các đại từ liên hệ vì chúngđược thay cho danh từ đứng trước và chỉ về một đối tượng với danh từ.
  - who: dung thay cho danh từ đi trước, làm chủu từ
  The man who saw the accident yesterday is my neighbour.

  -Whom: dung thay cho danh từ chỉ người, làm tân ngữ
  The man whom I saw yesterday is John.
  -Which: được dùng thay cho danh từ chỉ đồ vật. con vật, sự vật, làm chủ ngữ hoặc tân ngữ
  The horse which I recently bought is an Arab.
  -Whose : được dung để chỉ sở hữu cho danh từ chỉ ngườ
  i hoặc vật đứng trước.
  A child whose parents are dead is called an orphan.
  - Of which: dung để chỉ sở hữu cho danh từ vhỉ vật đứngtrước, không dung cho người:
  This is the dictionary the cover of which has come off.
  -That : có thẻ dung để thay thế who, whom, which. Đạc biệt trong các trường hợp sau đây, that thường được dung hơn:
  + khi đi sau các hình thức so sánh cực cấp
  + Khi đi sau: all, same, any, the first, the last, và đôi khi sau It is/ It was
  + Khi đi sau các đại từ bất định: no one, nobody, nothing, something, somebody, someone, anybody,…..
  + Khi danh từ đi trước bao gồm cả người lẫn vật
  - Such as là đại từ liên hệ, khavs với such as trong “ Big cities such as London, Tokyo, New York…”

  b. Các đại từ liên hệ với các giới từ: Trong những câu có chứa mệnh đề tính ngữ, thường có hai vị trí
  - Có thể đi trước các đại từ liên hệ: who, whom, which, nhưng không được đi trước that.
  - Các giớitừ, nếu có, phải đi sau động từ nếu đại từ liên hệ là that hoặc nếu who, whom, which được bỏ đi:
  This is the boy that I told you of.

  c. Các phó từ liên hệ trong mệnh đề tính ngữ
  - where = in/ at which
  - when = at/ on which
  - why

  d. Mệnh đề tính nhữ giới hạn và không giói hạn
  - Tính chất giới hạn của tính từ
  The Thames, which flows through London, is a beautiful river.
  - Mệnh đề tính ngữ không giới hạn
  The sun, which at midday was hot, made the traveler thirsty
  - Mệnh đề tính ngữ giới hạn
  That is the house that I would like to buy.
  5. Mệnh đề trạng ngữ: làm chức năng của một trạng từ hay phó từ, mệnh đề trạng ngữ có các loại sau đây:

  a. Mệnh đề trạng ngữ chỉ mục dích
  - So that
  She dresses like that so that everyone will notice her
  - In order that
  Some people eat so that they may live. Others seem to live in order that they may eat.
  - For fear that
  I am telling you this for fear that you should make a mistake.
  - In case
  We had better take an umbrella in case it should rain.

  b. Mệnh đề trạng ngữ chỉ nguyên nhân
  - Because
  He sold the car because it was too small
  - As
  As he was tired he sat down.
  - Since
  Since we have no money we can’t buy it.
  - Seeing that
  Seeing that you won’t help me, I must do the job myself.

  c. Mệnh đề trạng ngữ chỉ nơi chốn
  - Where
  I will go where you tell me.
  - Wherever
  Sit wherever you like.

  d. Mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian
  - When
  When it rains, I usually go to school by bus.
  - While
  I learned a lot of Japanese while I was in Tokyo.
  - Before
  She learned English before she came to England.
  - After
  He came after night had fallen.
  - Since
  I have not been well since I returned home.
  - As
  I saw her as she was leaving home.
  - Till/until
  I’ll stay here till/until you get back.
  - As soon as
  As soon as John heard the news he wrote to me.
  - Just as
  Just as he entered the room I heard a terrible explosion
  - Whenever
  I’ll discuss it with you whenever you like.
  e. Mệnh đề trạng ngữ chỉ cách thức
  - As
  The fought as heroes do.
  - As if/ as though
  + Diễn tả việc người nói tin có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai
  It looks as if it’s going to rain.
  + Diễn tả việc người nói tin là khó hoặc không có thật ở hiện tại.
  He looked at me as if I were mad
  + Diễn tả việc người nói tin là khó hoặc không có thật ở quá khứ
  You look as if you hard seen a ghost.
  f. Mệnh đề trạng ngữ chỉ kết quả
  - So + tính /tính từ + that
  The coffee is so hot that I can not drink it
  - Such (a) + danh từ + that
  It was such a hot day that I took off my Jacket.
  g. Mệnh đề trạng ngữ chỉ sự tương phản
  - Though/ although ( mặc dù)
  Though he looks ill, he is really very strong.
  - No matter: c ó ý nghiã tương tự như: (al)though, được theo sau bởi how, what, where, who.
  No matter how = however
  No matter who = whoever
  No matter where = wherever
  No matter what = whatever
  - As
  Rich as he is, he never gives anybody anything.
  h. Mệnh đề trạng ngữ chỉ sự so sánh
  This exercise is not so easy as you think.
  i. Mệnh đề trạng ngữ chỉ điều kiện
  If it rains we shall stay at home.

  6. Mệnh đề danh từ : Mệnh đề danh từ chức năng của một danh từ
  - Tân ngữ của động từ
  - Chủ từ của động từ
  - Tân ngữ cho giới từ
  - Bổ ngữ cho câu
  - Đồng cách cho danh từ

  7. Mối quan hệ giữa các mệnh đề
  Các mệnh đề được phân loại tuỳ theo chức năng ( công việc của chúng làm trong câu, thườnglà mối quan hệ của chúng đối với mệnh đề chính). Vì thế cùng một mệnh đề có nhiều chức năng khác nhau tuỳ theo câu:
  Please tell me where you went.
  I am going to the house where you went.
  avatar
  thattuoithatngot
  MOD
  MOD

  Thú nuôi : Mèo
  Nữ Tổng số bài gửi : 309
  Số lần được cảm ơn : 4
  Sinh Nhật : 19/12/1995
  Tham gia ngày : 13/10/2010
  Tuổi : 23
  Đến từ : HP
  Sở thích : Music
  Tính Hài hước : 0 có

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by thattuoithatngot on Mon Oct 25, 2010 11:11 pm

  dài ghê :bounce:
  avatar
  Anh_Phó_Gà
  Thành viên tích cực
  Thành viên tích cực

  Nam Tổng số bài gửi : 58
  Số lần được cảm ơn : 2
  Sinh Nhật : 27/02/1995
  Tham gia ngày : 15/10/2010
  Tuổi : 23
  Đến từ : ๑۩۞۩๑ con trai tử thần๑۩۞۩๑
  Sở thích : nói phét như thật
  Tính Hài hước : ๑۩۞۩๑ Anh_Phó_Gà๑۩۞۩๑

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by Anh_Phó_Gà on Tue Oct 26, 2010 12:08 am

  ối thầy ơi, đọc xonh chỗ này chắc con quên mất phải đi ăn cơm quá. Công nhận, đúng là bài Thầy up lên , chất lượng tuyệt hảo " Hàng Việt Nam - Chất Lượng Cao " ❤ .Thầy nhớ up thêm bài cho con tham khảo cách học Anh ngữ nhá 🤡

  Sponsored content

  Re: cau lac bo mon hoc

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Wed Dec 19, 2018 3:29 am